Chat với chúng tôi

Xin visa khó hay dễ? - Du học Phần Lan

 (Du Học CHD)- VISA du học tại đất nước Phần Lan có giá trị trong 1 năm. VISA được coi là điều kiện cần phải có để đặt chân lên đất nước Phần Lan.    

Sau khi thi đỗ và nhận được thư mời nhập học của một trong các trường đại học nào đó tại Phần Lan thì việc trước mắt bạn cần phải làm theo thứ tự ưu tiên là tìm nhà ở, xin visa và mua được vé máy bay.

Visa du học Phần Lan dành cho du học sinh có chương trình học kéo dài hơn 3 tháng gọi là Giấy phép cư trú (Residence Permit). Bạn cần gọi điện thẳng tới Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và cần phải tham dự một cuộc phỏng vấn ngắn. Công ty tư vấn du học ASCI sẽ luyện phỏng vấn cho bạn và sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ để xin Giấy phép bao gồm:

Xin visa khi đi du học Phần Lan

Xin visa du học Phần Lan có khó hay không - Du học Phần Lan

Đơn xin Giấy phép cư trú (form OLE-OPI)

Bản gốc Thư mời nhập học tại trường đại học của Phần Lan.

Bản gốc chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bản gốc giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng mang tên sinh viên, hoặc chứng nhận cấp học bổng của một cơ sở giáo dục hoặc các cơ sở có liên quan khác. Số tiền chứng minh cần tối thiểu là 6,720 Euros.

Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (dịch công chứng)

Thư đồng ý của cả bố và mẹ cho phép bạn du học tại Phần Lan.

Bản copy hộ chiếu: copy tất cả các trang có đóng dấu (không cần công chứng)

Bản Phụ lục OLEL_PK: Dán ảnh kiểu hộ chiếu và ký tên

Ngoài ra bạn cần mang theo bản gốc của các loại giấy tờ trên để đối chiếu (Hộ chiếu, Học bạ, Bằng tốt nghiệp, …)

Lệ phí xin Giấy phép là 8,580,000 Đồng.

Về buổi phỏng vấn visa du học tại đất nước Phần Lan (Giấy phép cư trú), bạn sẽ cần trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhân viên lãnh sự sẽ đánh giá bạn thông qua các thể hiện rõ ràng sau đây:

Thể hiện kế hoạch, động cơ, mục đích học tập phải rõ ràng. Nắm rõ kế hoạch du học, trường sẽ học, chương trình học, thời gian bạn cư trú, các thông tin cơ bản về bản thân, gia đình…

Thể hiện được năng lực học tập của bản thân thông qua khả năng tiếng Anh và kết quả quá trình học tập bạn đã đạt được.

 

Thể hiện sự trung thực trong tất cả các câu trả lời.

Công ty du học CHD

Link facebook: https://www.facebook.com/phanlanCHD/?fref=ts

CHD – EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Kinh nghiệm xin visa du học Phần Lan

Kinh nghiệm xin visa du học Phần Lan

Phỏng vấn visa là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công trong hồ sơ đi du...

Quá trình làm hồ sơ visa dành cho sinh viên du học Phần Lan

Quá trình làm hồ sơ visa dành cho sinh viên du học Phần Lan

(Du Học CHD)- Theo thống kê của Cục di trú đất nước Phần Lan, mỗi năm có hàng ngàn sinh...

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học đất nước Phần Lan

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học đất nước Phần Lan

 (Du học CHD) - Phỏng vấn visa là một điều vô cùng quan trọng quyết định được sự thành...

Prev Next