Chat với chúng tôi

Quá trình làm hồ sơ visa dành cho sinh viên du học Phần Lan

(Du Học CHD)- Theo thống kê của Cục di trú đất nước Phần Lan, mỗi năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế đến Phần Lan nhập học khóa học vào kỳ mùa thu và kỳ mùa xuân. Do đâu mà Phần Lan tuy là một đất nước Bắc Âu xa xôi, có một mùa đông lạnh giá lại luôn có sức hút với rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập như thế?

Du học Phần Lan, sinh viên sẽ có những trải nghiệm học tập sinh động từ phương thức giảng dạy hiện đại, lấy sinh viên làm trọng tâm, kỹ năng học tập và làm việc theo nhóm, kỹ năng phân tích vấn đề và lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, trình bày thuyết trình trước đám đông, tham gia những chuyến du lịch kết hợp với việc học tập, thực tập tại Phần Lan cũng như Thụy Điển, Na-Uy, Bỉ, Đức, Canada… Ngoài ra, xã hội Phần Lan cũng là một yếu tố được rất nhiều người cân nhắc khi chọn du học tại quốc gia này vì ở nơi đây, xã hội rất công bằng và văn minh, người dân vô cùng thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ những sinh viên khi mới lần đầu đặt chân đến đất nước Phần Lan.

Cũng như các nước châu Âu khác, Giáo dục Phần Lan có hai khóa nhập học là vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm, nhưng các trường của Phần Lan hầu hết đều khai giảng tập trung vào tháng 9 và đây là tháng cao điểm mà hầu hết sinh viên ai nấy cũng háo hức trong mùa tựu trường. Bên cạnh sự háo hức của sinh viên thì cục di trú Phần Lan (Finnish Immigration Department) sẽ phải nỗ lực hết sức để sao cho giải quyết nhanh chóng và cấp thị thực cho sinh viên trong thời gian hợp lý nhất.

Du học Phần Lan - Quá trình hồ sơ visa sinh viên

Du học Phần Lan - Quá trình hồ sơ visa sinh viên

 >> Khám phá Visa du học Phần Lan

Theo thông tin từ cục di trú đất nước Phần Lan, chỉ trong tháng 8/2013, họ đã giải quyết và cấp khoảng 250 thẻ cư trú cho sinh viên. Cũng thời điểm đó có đến 4.000 hồ sơ được nộp tại Cục di trú Phần Lan, trong đó đến 2/3 số hồ sơ xin giấy phép cư trú là của SV nhập học vào khóa mùa thu 2012. Thống kê trên đã chứng minh cho chúng ta thấy Phần Lan là đất nước đang thu hút sinh viên Quốc tế ngày càng đông, trong đó sinh viên Việt Nam cũng chiếm tỷ lệ tương đối cao.

Quá trình giải quyết hồ sơ Visa sinh viên du học Phần Lan

Sinh viên có thể nộp xin visa du học theo hai dạng:

1. Hồ sơ nộp qua dịch vụ Điện tử: Hồ sơ nộp qua dịch vụ điện tử sẽ được chuyển trực tiếp đến Cục di trí Phần Lan và sẽ được giải quyết ngay sau khi đương sự đến trình diện tại Đại sứ quán nước sở tại để làm các thủ tục liên quan.

2. Hồ sơ nộp trực tiếp ngay tại Đại sứ quán của nước sở tại: Đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại Đại sứ quán, sẽ mất khoảng vài tuần thì hồ sơ của bạn mới được gửi đến Cục di trí tại Phần Lan.

Tất cả hồ sơ đều được Cục di trú Phần Lan giải quyết ngay khi vừa chuyển tới. Quyết định sẽ được đưa ra ngay trong khoảng thời gian một tháng sau khi hồ sơ đến. Thời gian xử lý hồ sơ sẽ khác nhau tùy từng trường hợp.

 

Cục di trú Phần Lan luôn giải quyết mọi hồ sơ xin cấp giấy phép cư trú Phần Lan như những trường hợp khẩn cấp và các quyết định đưa ra sẽ khác nhau tùy từng trường hợp. Hồ sơ được giải quyết theo thứ tự mà Cục di trú nhận hồ sơ. Chính vì vậy, việc viết email hoặc điện thoại yêu cầu giải quyết hồ sơ khẩn cấp của đương sự là không cần thiết.

Công ty du học CHD

Link facebook: https://www.facebook.com/phanlanCHD/?fref=ts

CHD – EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Kinh nghiệm xin visa du học Phần Lan

Kinh nghiệm xin visa du học Phần Lan

Phỏng vấn visa là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công trong hồ sơ đi du...

Xin visa khó hay dễ? - Du học Phần Lan

Xin visa khó hay dễ? - Du học Phần Lan

 (Du Học CHD)- VISA du học tại đất nước Phần Lan có giá trị trong 1 năm. VISA được coi là điều...

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học đất nước Phần Lan

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học đất nước Phần Lan

 (Du học CHD) - Phỏng vấn visa là một điều vô cùng quan trọng quyết định được sự thành...

Prev Next