Chat với chúng tôi

Kinh nghiệm xin visa du học Phần Lan

Phỏng vấn visa là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công trong hồ sơ đi du học của sinh viên. Chính bởì vậy để chuẩn bị đầy đủ cho việc phỏng vấn visa, CHD xin cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích dưới đây để các bạn tham khảo

(Du học CHD)- Visa du học Phần Lan (Giấy phép cư trú theo diện du học) có giá trị trong 1 năm. Visa (giấy phép cư trú) được xem là điều kiện tiên quyết để đặt chân sang Phần Lan.

- Visa (giấy phép cư trú) sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học đúng trên thư mời từng năm một và có hiệu lực trong suốt quá trình học tập tại đất nước Phần Lan. Khi hết năm học đầu tiên, sinh viên sẽ phải đến phòng cảnh sát tại thành phố nơi mình đang sinh sống và học tập để gia hạn. Các bạn lưu ý một điều là không nên về Việt Nam gia hạn vì sẽ không lợi cho các bạn và Đại Sứ Quán Phần Lan không có trách nhiệm phải gia hạn cho các bạn khi bạn đang sinh sống và học tập tại Phần Lan được 1 năm. Các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa (thẻ cư trú) tương tự giống như khi bạn xin visa (thẻ cư trú năm đầu tiên tại Việt Nam). Nhưng đây là thủ tục thông thường, sinh viên nên tìm hiểu đầy đủ tại phòng cảnh sát về thủ tục giấy tờ và thời gian cần để gia hạn trong bao lâu.

Xin visa du học Phần Lan

Xin visa du học Phần Lan

Link facebook: https://www.facebook.com/phanlanCHD/?fref=ts

- Yếu tố chính trong việc xét visa: Tài chính và Lực học.

- Phỏng vấn visa: Ngôn ngữ là bằng tiếng Anh, không trả lời tiếng Việt.

Nội dung hỏi: Bản thân, dự định kế hoạch học tập, điều kiện tài chính, nguyện vọng cá nhân (tất cả các thông tin để đánh giá xem sinh viên có thực sự muốn đi học và có tiền đi học hay không).

Học sinh phải thể hiện được sự thành thật thông qua việc trả lời phỏng vấn sau đây:

- Thể hiện được rõ ràng động cơ học tập chi tiết đầy đủ (hiểu về kế hoạch học, chương trình học, sở thích của bạn thân, trường đến học).

- Thể hiện được năng lực học tập: Mục đích của đại sứ quán là lựa chọn những sinh viên có ý định và khả năng đi du học thực sự. Chính vì vậy, học sinh cần phải chứng minh được khả năng học tập qua kết quả học tập và qua khả năng giao tiếp ngôn ngữ. Nếu thể hiện được năng lực và động cơ học tập tốt, tài chính sẽ là yếu tố phụ khi phỏng vấn.

- Phải thể hiện sự thành thật:  Nếu phát hiện nói dối, đại sứ quán sẽ hủy visa ngay.

 

Để có thêm những thông tin hữu ích khác, hãy liên hệ với công ty du học CHD chúng tôi qua số Hotline dưới đây

Công ty du học CHD

CHD – EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Quá trình làm hồ sơ visa dành cho sinh viên du học Phần Lan

Quá trình làm hồ sơ visa dành cho sinh viên du học Phần Lan

(Du Học CHD)- Theo thống kê của Cục di trú đất nước Phần Lan, mỗi năm có hàng ngàn sinh...

Xin visa khó hay dễ? - Du học Phần Lan

Xin visa khó hay dễ? - Du học Phần Lan

 (Du Học CHD)- VISA du học tại đất nước Phần Lan có giá trị trong 1 năm. VISA được coi là điều...

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học đất nước Phần Lan

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học đất nước Phần Lan

 (Du học CHD) - Phỏng vấn visa là một điều vô cùng quan trọng quyết định được sự thành...

Prev Next