Chat với chúng tôi

NĂM 2017, BẠN VẪN CÓ THỂ DU HỌC PHẦN LAN KHÔNG MẤT PHÍ

Sau khi "dự định thu học phí đối với sinh viên quốc tế, ngoài khối Liên minh châu Âu EU/Cộng đồng kinh tế châu Âu kể từ năm 2017" bị hủy bỏ, du học sinh bất kể đến từ quốc gia nào cũng không phải đóng học phí khi du học Phần Lan, từ đó mở ra không khí vô cùng phấn khởi cho những bạn du học sinh đến từ Việt Nam.

 
 
Chính phủ Phần Lan cũng không thu bất kì một khoản phí nào.
 
du học phần lan
 
Nổi lên từ hồi tháng 10/2016, đề nghị thu học phí 4000 euros mỗi năm đối với sinh viên ngoài các nước trong EU theo học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Phần Lan đã dấy lên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng sinh viên, du học sinh cũng như những người làm giáo dục nước này. Tuy nhiên, chính phủ Phần Lan đã chính thức hủy bỏ dự định này vào đầu tháng 12/2016.
Bộ trưởng quốc phòng Carl Haglund Phần Lan tuyên bố: “Có nhiều cách khác để quảng bá giáo dục Phần Lan ra nước ngoài. Mô hình của Thụy Điển đã chỉ ra rằng việc thu học phí là không hợp lý. Và chúng ta cần sinh viên quốc tế ở lại Phần Lan.” Tuy nhiên, cũng có những ý kiến đối lập phản đối quyết định của chính phủ, với lí lẽ rằng Phần Lan không nên trở thành trường Đại học miễn phí của cả thế giới như vậy.
 
Không học phí không có nghĩa là miễn phí 100%. 
Theo ước tính, bạn sẽ cần khoảng 700 đến 900 euros mỗi tháng để có thể sinh hoạt phí ở Phần Lan. Chi tiết hơn, khi đăng ký xin thẻ cư trú sinh viên, bạn phải chứng minh được mình có ít nhất là 560 euros/tháng (hoặc 6720 euros/năm) trong tài khoản của mình.
Lưu ý là thẻ cư trú chỉ có giá trị trong vòng một năm nên khi đăng ký bạn chỉ cần chứng minh đủ số tiền sinh hoạt phí ở Phần Lan trong năm đầu tiên thôi ạ. Đến những năm tiếp theo, bạn lại phải chứng minh con số 6720 euros cho từng năm đó chứ không phải là 3,4, hay 5 năm thì con số sẽ tăng lên nhiều.
 
du học phần lan
 
Trong thực tế, mỗi người sẽ có một mức chi tiêu khác nhau nên mọi tính toán chỉ mới là ở mức tạm thời. Để tiết kiệm, bạn có thể tận dụng các chương trình giảm giá dành cho sinh viên khi đi ăn, mua sắm những thứ cần thiết cho bản thân, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng của nước họ, hoặc chia nhà ở chung như những sinh viên Việt khi ra thành phố lớn để học.
Bạn có đủ điều kiện, bạn muốn đi du học Phần Lan hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
 
DU HỌC PHẦN LAN

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học Ứng dụng Centria

Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học Ứng dụng Centria

(Du học CHD) - Trường Đại học Centria trước đây được nhắc đến với tên gọi là Central Ostrobothnia....

Du học Phần lan với Đại học Abo Akademi

Du học Phần lan với Đại học Abo Akademi

(Du học CHD) - Trường Đại học Abo Akademi là một ngôi trường Đại học Quốc tế và vô cùng...

Đại học Helsinki - Du học Phần Lan

Đại học Helsinki - Du học Phần Lan

Năm 2011, Đại học Helsinki đã trao đến hơn 50 phần thưởng cực kì giá trị dành cho những sinh...

Prev Next